Theo bà Đỗ Thị Yên, giám đốc Quỹ Bảo trợ TE CĐVN, năm 2014, bằng nhiều hình thức huy động, nhiều nguồn vốn khác nhau đã hỗ trợ cho các cháu học sinh nghèo, con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng số tiền là 10 tỉ 34 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có  hàng nghìn chiếc cặp phao cứu sinh và áo ấm được trao cho trẻ em ở vùng sông nước , có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ thường niên với các đơn vị tài trợ truyền thống như: Ngân hàng NN&PTNT VN, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN, Ngân hàng TMCP Công thương VN, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN... Tiếp nhận, ký cam kết và triển khai mới Chương trình với Ngân hàng Nhà nước, CĐ Ngân hàng VN, Tập đoàn Dầu khí và TCty Phân bón hóa chất dầu khí PVFCo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết:  Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” giai đoạn 2014 – 2018 đã đi vào hoạt động và nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà tài trợ, cán bộ các cấp CĐ, tạo nên sức mạnh tổng hợp về nguồn tài chính cũng như công tác triển khai. Trong năm 2014, Quỹ đã tiếp nhận 128 bộ hồ sơ xin hỗ trợ, đã xét hỗ trợ 107 trường hợp và gửi kinh phí hỗ trợ tới 55 trường hợp phẫu thuật tim với số tiền 1.327.900.000 đồng và 3 trường hợp phẫu thuật hở môi vòm miệng với số tiền 10.000.000 đồng.

Năm 2015, công tác vận động tài trợ tiếp tục được quan tâm.  Bên cạnh đó,  triển khai các chương trình hỗ trợ từ nguồn cam kết tài trợ của Tập đoàn Dầu khí VN và Ngân hàng NNVN. Phối hợp cùng nhà tài trợ, LĐLĐ các tỉnh, TP và tương đương triển khai các hoạt động thường niên của Quỹ: Chương trình trao tặng cặp phao cứu sinh, áo ấm, đồ dùng học tập nâng cao thể chất trí tuệ và trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, chương trình "Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ". 

Theo Laodong.com.vn