Báo cáo với Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, đồng chí Đặng Ngọc Tùng cho biết, ngay khi mưa lũ xảy ra gây thiệt hại nặng cho tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã có mặt kịp thời để chia sẻ, động viên và hỗ trợ cho những gia đình có người bị thiệt mạng và những người bị thương do mưa lũ. Tiếp đó, trước hậu quả mưa lũ để lại nặng nề cho các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là Quảng Ninh, ngày 3.8, thay mặt Tổng LĐLĐVN, đã ra lời kêu gọi các cấp công đoàn từ Trung ương tới địa phương, các DN, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung thay ủng hộ kinh phí để xây mới, sửa sang lại nhà cửa cho công nhân, nhân dân vùng lũ; trợ giúp người dân lương thực, thực phẩm trong khi chờ khôi phục lại sản xuất, dựng lại trường học, mua sắm bàn ghế, sách vở…

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng cho biết, nhằm ủng hộ nhân dân vùng mỏ, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Báo Lao Động sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hướng về vùng than” vào tối 9.8, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, được truyền hình trực tiếp trên VTV2. Tất cả số tiền quyên góp được tại đêm diễn sẽ được dành để ủng hộ nhân dân vùng mưa lũ khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng của công nhân lao động TP.HCM cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, nhằm góp phần khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã tới thăm, động viên hai gia đình công nhân có nhà bị mưa lũ đánh sập và hư hỏng nặng tại phường Bãi Cháy, gồm: chị Lương Thị Nguyệt – Xí nghiệp nước Bãi Cháy và Nguyễn Thi Hậu – Cty cổ phần Vinh Sơn. Trao cho mỗi gia đình 30 triệu đồng tiền ủng hộ của Quỹ TLV Lao Động, đồng chí Đặng Ngọc Tùng tâm sự: số tiền không nhiều, nhưng là món quà, là tấm lòng của công nhân lao động trên toàn quốc ủng hộ các gia đình, góp phần khắc phục quả thiên tai. Đồng chí mong các gia đình công nhân nhanh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống gia đình.

Tiếp đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã đi thăm và trao tặng quà từ Quỹ TLV Lao Động cho gia đình 89 công nhân mỏ Mông Dương và 12 công nhân mỏ than Khe Chàm bị thiệt hại nặng trong trận mưa lũ vừa qua tại TP.Cẩm Phả, với mỗi suất 3 triệu đồng/gia đình.

Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao 1,3 tỉ tiền ủng hộ Quảng Ninh của Quỹ TLV Lao Động cho Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc

 

Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng trao tiền ủng hộ 30 triệu đồng của Quỹ TLV Lao Động cho chị Lương Thị Nguyệt

 

Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng hỏi thăm gia đình chị Lương Thị Nguyệt, bị lũ cuốn trôi nhà tại phường Bãi Cháy

 

Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng trao tiền ủng hộ 30 triệu đồng của Quỹ TLV Lao Động cho gia đình chị Nguyễn Thị Hậu

 

Theo Laodong.com.vn