Tại điểm sinh hoạt văn hóa CN khu nhà ở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội), sau khi tận mắt xem nơi đánh bóng bàn, nơi đọc sách báo, hội trường phục vụ văn nghệ, tập huấn các chuyên đề…, đồng chí Trần Thanh Hải đã đề nghị nơi đây cần bổ sung kịp thời các sách, tài liệu về Luật CĐ năm 2012, Bộ luật LĐ năm 2012… để CNLĐ đọc, hiểu và làm theo luật.

Đồng chí cũng cho rằng đây là nơi ở, nơi sinh hoạt văn hóa của CNLĐ nên LĐLĐ TP. Hà Nội, CĐ các KCN – CX Hà Nội không chỉ định kỳ hàng tháng mà nên có lịch bố trí mỗi tuần vài tiếng đồng hồ tư vấn pháp luật cho CNLĐ.
Nói chuyện với lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội và CĐ các KCN – CX Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Hải gợi ý nên có sự hợp tác để Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô cử nhóm dạy hát mỗi quý ít nhất một tuần về đây dạy hát cho CN. Cần khai thác, kết nối các nhà văn hóa trong hệ thống CĐ trên địa bàn với nhau để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho CN được tốt hơn.
Tại khu nhà ở của CN, đồng chí Trần Thanh Hải đã dừng lại bên “Góc thông tin thân thiện”, cầm xem cuốn sách “Giới và tình dục”, đồng chí cho rằng, đây là loại sách rất cần cho CN khi đa phần CN còn trẻ, sống xa gia đình. Anh chị em CN cần biết để thực hiện đúng luật và bảo đảm an toàn.
Thăm một nhà trẻ trong KCN Thăng Long, đồng chí Trần Thanh Hải tỏ ra vui mừng khi các cháu cho biết ăn no và ngon. Đồng chí nhẩm tính tiền học phí mỗi cháu là 550.000 đồng/tháng và tiền ăn 17.000 đồng/ngày, trong khi thu nhập bình quân của CNLĐ ở đây là 3,5 – 4 triệu đồng/người/tháng… thế nên việc có nhà trẻ trong các KCN – CX là rất cần thiết để anh chị em CN yên tâm công tác.
Trò chuyện với lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội, CĐ các KCN – CX Hà Nội và CB XN Quản lý và phát triển nhà ở xã hội thuộc Cty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Hải nhắc nhở các bên cùng với LĐLĐ huyện Đông Anh chú ý xây dựng môi trường an toàn, môi trường văn hóa, làm đẹp cảnh quan để tạo sự thoải mái cho CNLĐ.