“Cả tuần, cả tháng mà gia đình không ăn chung bữa cơm, vợ cứ đi sớm, về khuya, cơm nước không lo, chồng hiểu thì đỡ, chồng không hiểu thì nói nặng nhẹ, ghen tuông, đánh đập”, chị Linh, CN Cty Shilla Bags Việt Nam, Q.12, TPHCM bộc bạch. Chị Linh vốn có chút nhan sắc, chị từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn làm CN đã 6 năm. Cưới nhau được 1 năm, chị sinh con trai đầu lòng, hạnh phúc chưa tày gang, vợ chồng chị phải chật vật kiếm tiền để lo cho con. Chồng chị vì đeo “mác” người Nghệ An nên xin việc vào các Cty cũng khó, vào Sài Gòn được gần chục năm vẫn chủ yếu làm tự do.

“Anh rất yêu vợ, thương con, lo cho gia đình. Gia đình sẽ không lục đục nếu tôi không phải thường xuyên tăng ca đột xuất”, chị thanh minh. Cty không có kế hoạch tăng ca trong tháng mà hôm nào hàng nhiều, chuyền nào có hàng là ở lại làm, bất kể ngày nghỉ, giờ giấc. “Tôi cứ phải nhắn tin cho chồng liên tục để thay đổi giờ đưa đón, nhiều lúc anh ấy bực mình bỏ tôi tự đi xe ôm về. Có hôm anh ấy đã đến tới cổng, tôi lại nhắn tin là chưa về được vì phải tăng ca. Thấy CN ở những chuyền khác ra về, chồng tôi nghi tôi nói dối. Có hôm anh ấy la lối, vào tận Cty để tìm vợ. Tôi vừa xấu hổ vừa giận, hai vợ chồng lại không thèm nhìn mặt nhau”, chị Linh trần tình.

“Cty tôi chỉ làm hai ca, ngày và đêm. Tuần nào làm ca ngày thì tôi đi từ 6h sáng đến 18h tối, tuần làm ca đêm thì đi từ 18h tối đến 6h sáng. Chuyện nhà, cơm nước phó mặc cho chồng con. Nhiều khi chồng tôi bực quá bảo tôi chuyển Cty nhưng tôi không chịu vì đi đâu cũng vậy, lương CN còm cõi, phải chịu khó tăng ca thì mới đủ sống. Vợ chồng tôi cãi nhau không biết bao nhiêu lần vì chuyện tăng ca, đi hay ở này”, chị Xuân - CN Cty T.K, Q.Bình Tân, chuyên sản xuất hộp nhựa, chia sẻ. 

Anh Trung, chị Mai, CN KCN Tân Bình, cưới nhau được 5 tháng. Đầu tháng 2, Cty anh Trung cắt giảm lao động. Có tay nghề, anh may mắn tìm ngay được chỗ làm mới, lương cao. Song thời gian đi làm của anh thì tréo ngoe với thời gian đi làm của vợ. Ở Cty mới, anh Trung phải đi làm từ 21h tối đến 8h sáng, ca ngày thì ngược lại. “Gần một tháng qua, hai vợ chồng tôi dù ở cùng nhà nhưng chưa cùng được một bữa cơm. Đôi lúc cũng buồn nhưng biết làm sao được”, anh Trung bộc bạch.

“Việc nữ CN tăng ca, đi sớm về khuya không phải là chuyện hiếm. Theo đề tài nghiên cứu về thực trạng mức sống của lao động nữ nhập cư tại các KCN - KCX hiện nay vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam công bố, do tiền lương và thu nhập quá thấp gây áp lực về đời sống vật chất, dẫn đến có khoảng 88% số lao động nữ nhập cư phải làm thêm nhiều giờ để tăng thu nhập. Đời sống CN vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt đã là vợ chồng thì phải thấu hiểu, động viên nhau, phải sớm loại bỏ những nghi ngờ oan uổng về nhau thì gia đình mới hạnh phúc” - chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Ánh Tuyết, TPHCM nói.