Háo hức chờ đợi
14h ngày 2.4 mới bắt đầu tổ chức họp kỹ thuật, bốc thăm, chia bảng, nhưng từ hơn 13h, nhiều cán bộ CĐ và CNLĐ ở một số đơn vị đã tới chuẩn bị cho buổi họp. Anh Nguyễn Trung Sơn - Phó Chủ tịch CĐ Cty CP Việt Hưng (TPHCM) - hào hứng cho biết, ngay từ khi được thông báo về giải đấu, CNLĐ trong Cty rất háo hức, chờ đến ngày giải khai mạc. Cty có đội bóng, vẫn thuê sân cỏ mini ở gần Cty cho CNLĐ chơi và thi thoảng vẫn đá giao hữu, nhưng chưa bao giờ được thi đấu ở một giải lớn như thế này. Nhiều CN trong Cty khi biết tin có giải đấu đã háo hức đăng ký. Nhưng do quy định Cty chỉ chọn 30 người, nên nhiều người yêu cầu khi họp đề nghị ban tổ chức nên tổ chức giải hằng năm.
Anh Lương Quang Trung - tổ trưởng CĐ Cty TeaKwang Vina (KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai) - cũng chia sẻ, CNLĐ trong Cty rất háo hức khi biết có giải đấu. Cty cũng có nhiều lần thi đấu ở các giải do Nike tổ chức, nhưng đây là giải đấu lớn nhất được tham gia.
Công nhân mong giải được tổ chức hằng năm
Sau khi đi tham quan sân bãi thi đấu, nhiều cán bộ CĐ và CNLĐ đã bất ngờ trước chất lượng sân bóng. Ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết, hệ thống sân cỏ nhân tạo này được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn 2 sao và được đánh giá là sân cỏ nhân tạo tốt nhất Việt Nam hiện nay. Anh Hồng Cẩm Lồng - Chủ tịch CĐ Cty Dona Victor (Đồng Nai) - phấn khởi cho biết: “Chưa bao giờ đội bóng của Cty được tham gia một giải đấu lớn, quy mô hoành tráng với chất lượng sân bãi tốt như thế. Chúng tôi mong giải này sẽ được tổ chức hằng năm”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch CĐ Dệt - May VN (đơn vị đồng tổ chức giải) - vui mừng nói: “Thực tế hiện nay, các DN do áp lực của sản xuất, kinh doanh để đáp ứng các đơn hàng, chưa tổ chức được nhiều sân chơi cho CNLĐ ngành dệt may - da giày. Việc tổ chức được giải bóng đá mini này là một trong những hoạt động của Tháng CN, nhằm tạo ra sân chơi lớn, gắn kết CNLĐ hai ngành dệt may – da giày. Hy vọng, những năm tới giải này sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, rèn luyện thể lực của CNLĐ. Đặc biệt, điều kiện sân bãi quá tuyệt vời, chắc chắn sẽ góp phần tăng thêm chất lượng cho giải đấu”.

Ông Noel Kinder – TGĐ Cty Nike Việt Nam - nhấn mạnh: “Việc tổ chức được giải bóng đá này tạo một sân chơi và cơ hội cho CNLĐ có thể giao lưu với nhau và rèn luyện sức khỏe. Chúng tôi muốn thúc đẩy tinh thần đam mê thể thao của CNLĐ nói riêng và cộng đồng nói chung. Mục tiêu của chúng tôi sẽ tổ chức giải hằng năm”. Đặc biệt, khi biết chất lượng của sân bãi đều đạt chuẩn FIFA, ông Noel Kinder đã rất thích thú và ngạc nhiên khi Báo Lao Động và CĐ Dệt - May VN lại chọn được nơi tổ chức giải đấu với sân bãi chất lượng tốt như thế.

* Phát biểu tại buổi họp mặt, nhà báo Lê Thanh Phong (Báo Lao Động) cho biết, Ban Tổ chức sẽ trao: 1 giải nhất 10 triệu đồng + CUP, huy chương vàng và cờ; 1 giải nhì 7 triệu đồng + huy chương bạc và cờ; 1 giải ba 4 triệu đồng + huy chương đồng và cờ; 1 giải tư: 2 triệu đồng + cờ.Ngoài ra, BTC còn trao: 1 giải phong cách 1 triệu đồng; 1 giải vua phá lưới 500.000 đồng + 1 đôi giày Nike; 1 giải cầu thủ xuất sắc nhất: 500.000 đồng + 1 đôi giày Nike; 1 giải thủ môn xuất sắc: 500.000 đồng + 1 đôi giày Nike; 1 giải đội có cổ động viên đông và cổ vũ nhiệt tình nhất: 1 triệu đồng. Tổng trị giá giải thưởng là hơn 40 triệu đồng.
* Tại buổi họp kỹ thuật, đại diện 36 đội đã bốc thăm, chia thành 12 bảng (bảng 3 đội) thi đấu vòng tròn tính điểm. Sau đó chọn 12 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất vào vòng hai.16 đội này sẽ chia thành 8 cặp đấu loại trực tiếp, 8 đội thắng sẽ vào thi đấu vòng tứ kết để chọn 4 đội vào vòng bán kết. 4 đội sẽ bốc thăm thi đấu loại trực tiếp chọn 2 đội vào tranh trận chung kết, 2 đội còn lại tranh giải ba tư. Tổng cộng sẽ có 52 trận đấu