Sân chơi cho NLĐ

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Tùng Vân - Chủ tịch CĐ Dệt-May VN, cho biết: “Tiếp theo Hội thi Phụ nữ Dệt-May tài năng, duyên dáng năm 2014 khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức tại TP. Đà Nẵng ngày 25.3 và khu vực phía nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 1.4, hôm nay hội thi được tổ chức tại Hà Nội”.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của CĐ Dệt-May VN và các đơn vị trong tập đoàn hướng tới kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Tập đoàn Dệt-May VN (29.4.1995 – 29.4.2014) và Tháng Công nhân 2014…

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV dệt kim Đông Xuân, hội thi là sân chơi bổ ích cho nữ CNLĐ, bởi vậy Cty luôn tạo điều kiện cho chị em tham gia.

Lần đầu tham dự hội thi, thí sinh Trần Thị Huế đến từ Cty CP may Thiên Hưng Yên cho biết: “Đến với hội thi là một vinh dự. Không chỉ thi về duyên dáng, tài năng mà còn được giao lưu, học hỏi với các đồng nghiệp ở các đơn vị bạn.

Đây thực sự là một sân chơi hấp dẫn. Tôi hy vọng, CĐ Dệt-May VN hằng năm sẽ duy trì sân chơi này cho CNLĐ trong tập đoàn”.

 

Các cổ động viên cổ động hết mình cho các thí sinh.

Các thí sinh Nguyễn Thị Diễm Hằng đến từ Cty TNHH MTV dệt kim Đông Xuân và Nguyễn Thị Kim Cúc (TCty Đức Giang) đều cho rằng, là phụ nữ nên các nữ CNLĐ luôn bận rộn công việc cơ quan và chăm sóc gia đình.

Có được sân chơi như thế này là điều hết sức bổ ích và thú vị. Hầu hết các chị em đến đây không chỉ để thi duyên dáng, tài năng mà còn để giao lưu, học hỏi lẫn nhau để làm tốt hơn công việc của mình.

Tưng bừng, sôi động từ phút đầu đến phút cuối

Không khí hội thi đã diễn ra tưng bừng, sôi động từ phút đầu đến phút cuối với tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên. 25 thí sinh đã trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn trang phục tự chọn, thi tài năng một cách khá thuyết phục.

Họ không phải là những ca sĩ hay nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp…, nhưng bằng niềm đam mê, yêu nghề và khát khao thể hiện nét duyên dáng, tài năng của mình qua những lời ca, điệu múa, việc thiết kế trang phục… đã giúp họ thăng hoa trên sân khấu.

Các thí sinh đã thể hiện khá tốt và phải qua phần thi ứng xử, hiểu biết đã chọn được các giải cho 7 thí sinh xuất sắc. Đặc biệt, với đặc trưng nghề nghiêp, hầu hết trang phục áo dài và trang phục tự chọn được chính các thí sinh hoặc các đơn vị nơi các thí sinh công tác thiết kế đều rất đẹp, được coi như là sản phẩm “cây nhà, lá vườn” đáng trân trọng.

Theo ông Bùi Quang Chiến - Phó Chủ tịch CĐ Dệt-May VN, Trưởng ban Giám khảo hội thi, các đơn vị và các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hội thi.

Chất lượng thi của các thí sinh khá đồng đều và khá tốt. Các thí sinh đều “cháy hết mình” trên sân khấu, không chỉ duyên dáng, tài năng mà còn am hiểu các kiến thức về luật pháp, bình đẳng giới…

Các thí sinh thật sự đã đóng góp tích cực trong việc tô thắm thêm truyền thống và vẻ đẹp của ngành dệt-may VN. Ông Chiến cũng cho biết, chính sự thăng hoa của họ đã khiến ban giám khảo hội thi rất khó khăn khi chọn những thí sinh vào sâu và trao giải cao.

Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho thí sinh Dương Hải Yến (TCty May 10 – Cty CP); giải nhì cho thí sinh Trần Thùy Chi (Văn phòng Tập đoàn Dệt-May VN; giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng Liên (Trường Cao đẳng Công nghiệp dệt-may thời trang Hà Nội); giải khuyến khích cho 4 thí sinh là Bùi Thị Ngọc Lan (TCty May 10 – Cty CP), Bùi Thị Hải Hậu (Cty CP may Đáp Cầu), Đoàn Thị Hà (Trường Cao đẳng Công nghiệp dệt-may thời trang Hà Nội) và Nguyễn Thị Hải (Cty CP may Chiến Thắng). Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao giải triển vọng, giải thí sinh trình diễn tự tin, giải sáng tạo đặc trưng ngành nghề, giải trình diễn duyên dáng, giải chuyên đề (trình diễn áo dài đẹp nhất, trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, tài năng, ứng xử hay nhất) cho các thí sinh đạt kết quả cao.