Quá nhiều việc ngoài công đoàn

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý trình bày Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết của BCH TLĐ về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đáp ứng yêu cầu phong trào CN và hoạt động CĐ trong tình hình mới”. Việc ban hành nghị quyết trong thời điểm này là hết sức cần thiết nhằm mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm đối với CĐCS và NLĐ theo quy định của pháp luật.

Theo ông Đặng Quang Điều - Trưởng ban chính sách KTXH và Thi đua khen thưởng TLĐ - CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở còn bị động trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Một số Chủ tịch LĐLĐ cấp huyện được điều về từ các tổ chức khác, chưa nắm rõ chức năng, nhiệm vụ, kỹ năng hoạt động CĐ còn yếu nên không đủ khả năng đại diện cho CNLĐ ở những nơi chưa có CĐ. LĐLĐ cấp huyện phải đảm đương khá nhiều nhiệm vụ, nhưng do phải “gánh” nhiều công việc khác ngoài CĐ nên luôn bị động và còn quá ít thời gian cho hoạt động chuyên môn của CĐ.

Ông Đỗ Xuân Học - Chủ nhiệm UBKT TLĐ - công bố thông tin từ một số đợt khảo sát thực tế cho biết, cán bộ LĐLĐ cấp huyện ở nhiều nơi, do phân công của cấp ủy địa phương, phải đảm đương tới 30 đầu việc không thuộc chức năng, nhiệm vụ của CĐ và phải dành khoảng 1/3 thời gian cho các hoạt động khác. Sự phân tán công việc đó đang ảnh hưởng nhiều tới chất lượng hoạt động CĐ cấp này.

Về vấn đề thành lập CĐ cấp trên cơ sở ở các KCN, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho rằng, trước mắt do khó khăn về tài chính và bố trí cán bộ, chưa cần thiết phải thành lập CĐ ở mỗi KCN mà chỉ nên đặt văn phòng đại diện tại nơi đó. Thực tế ở Đà Nẵng hiện có 6 KCN và LĐLĐ Đà Nẵng mới chỉ đặt văn phòng đại diện CĐ KCN tại KCN Hòa Khánh, nơi có nhiều DN và đông CNLĐ nhất TP, để sẵn sàng hỗ trợ CĐCS và NLĐ ở nơi này.
Ưu tiên khen thưởng công nhân trực tiếp sản xuất

Sau khi trình bày Tờ trình và Dự thảo Quy chế khen thưởng của tổ chức CĐ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính khẳng định, Dự thảo Quy chế khen thưởng được xây dựng trên cơ sở kế thừa và cơ bản giữ nguyên kết cấu nội dung Quy chế 777. Việc sửa chữa, bổ sung lần này tập trung vào nâng cao tiêu chuẩn danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, để tránh khen thưởng theo tích lũy thành tích, trùng lặp (cùng một thành tích, CĐ ngành T.Ư và LĐLĐ địa phương đều khen thưởng), tràn lan và tăng tỉ lệ đối với CNLĐ có nhiều thành tích về sáng kiến, sáng tạo.

Các đại biểu cơ bản đã nhất trí với nội dung của dự thảo, trong đó đánh giá cao một số điểm mới tại Điều 3 của dự thảo, trong đó nêu rõ “Chú trọng khen thưởng cho cá nhân là người trực tiếp LĐSX, công tác và khen thưởng cho cá nhân có nhiều sáng tạo trong LĐ, công tác”. Để thực hiện đúng chủ trương này, ông Đặng Quang Điều đề xuất cần có những cuộc bầu chọn dành riêng cho CNLĐ. Thực tế với tỉ lệ được quy định ở mỗi đơn vị hằng năm có khoảng 15% số người được bình bầu danh hiệu chiến sĩ thi đua, nếu không tổ chức bầu riêng cho CNLĐ, điều hoàn toàn có thể xảy ra là hầu hết các danh hiệu cao quý này sẽ rơi vào tay các vị trí lãnh đạo.

Theo http://laodong.com.vn/