Hội nghị Biểu dương Trưởng ban Nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ Nhất 2014 được tổ chức vào buổi sáng 5.6, sau khi các đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội nghị sẽ tôn vinh 85 chị - là những người có thời gian trực tiếp làm trưởng ban NC CĐCS ít nhất 03 năm và tại CS có tỉ lệ LĐ nữ từ 30% trở lên. Có 42 chị là trưởng ban NC CĐCS khối hành chính – sự nghiệp (trong đó, Kho bạc: 06; Y tế: 08; Giáo dục: 12; Ngành nghề khác: 17 chị); 43 chị là trưởng ban NC CĐCS khối DN (trong đó có 10 DN có vốn đầu tư nước ngoài). 

Trưởng ban NC trẻ tuổi nhất là 30 tuổi (chị Vũ Thị Mai Loan, sinh năm 1984, trưởng ban NC CĐCS Cty TNHH giầy HongFu Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa); nhiều tuổi nhất là 56 tuổi (chị Cao Thị Minh Tự, sinh năm 1958, trưởng ban NC CĐCS Cty TNHH MTV Rapexco – Đại Nam, 100% vốn nước ngoài, tỉnh Khánh Hòa). 

Các chị đều là những cán bộ tâm huyết, luôn suy nghĩ tìm tòi để cùng tập thể BCH CĐ có giải pháp tốt nhất nhằm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ nói chung và đặc biệt là LĐ nữ. 

Không chỉ có vậy, các chị còn đã đề xuất thành công đưa được vào TƯLĐTT hiện hành của đơn vị những quy định có lợi hơn cho LĐ nữ so với quy định của Bộ Luật LĐ.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em của CĐVN được tổ chức vào tối cùng ngày nhăm tri ân và vận động các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp để Quỹ tiếp tục phát triển, triển khai các hoạt động hỗ trợ trẻ em, đặc biệt là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em vượt khó học giỏi, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, Quỹ đã huy động được hơn 30 tỉ đồng từ các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm. 

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm này, Quỹ sẽ ra mắt chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”. Đây là hoạt động mới của Quỹ nhằm giúp các gia đình CNLĐ có con bị bệnh tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch được phẫu thuật – tạo cơ hội cho các cháu được sống và hòa nhập với cộng đồng.

Theo http://laodong.com.vn/