Phát biểu tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN một lần nữa lên án Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan và một loạt các tàu vào vùng biển Việt Nam; đồng thời kêu gọi CNLĐ Cty than Cao Sơn nói riêng và CNVCLĐ toàn quốc cần tỉnh táo để lòng yêu nước không bị kẻ xấu lợi dụng, kích động. “Việc làm của Trung Quốc là không thể chấp nhận được, nhưng chúng ta sẽ kiên quyết đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, không để mắc mưu kẻ xấu, vì chúng ta có chân lý, có lẽ phải và được nhân dân thế giới ủng hộ. Mỗi CNLĐ thể hiện lòng yêu nước trước hết phải bằng việc làm tốt trách nhiệm, công việc của mình để có những sản phẩm tốt nhất” – Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng kêu gọi.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng đề nghị Cty than Cao Sơn và Vinacomin, trong bối cảnh hiện nay, cần tích cực tìm các giải pháp nhằm hạn chế phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, nhằm ổn định sản xuất và đời sống của công nhân lao động trong bất cứ tình huống nào. Ông Lê Minh Chuẩn – TGĐ Vinacomin – cho biết, tập đoàn đã có phương án, giải pháp nhằm phát huy nội lực của mình để ứng phó với tình hình hiện nay, theo chỉ đạo chung của Chính phủ. Theo ông Chuẩn, một số trong khoảng 500 chuyên gia, công nhân Trung Quốc đang làm việc tại các dự án cho Vinacomin về nước do lo ngại việc làm trái phép của Trung Quốc đã trở lại làm việc bình thường.

Cùng ngày, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm, tìm hiểu tình hình SXKD của Cty nước khoáng Công đoàn Quang Hanh tại TP.Cẩm Phả.

Theo http://laodong.com.vn/