Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ hai - 10/06/2024 21:25
Ngày 07/6/2024, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các Chủ tịch Công đoàn bộ phận các đơn vị, trung tâm trực thuộc.
      Hội nghị đã nghe báo cáo công tác công đoàn 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng các đoàn thể, Công đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã tuyên truyền, vận động, triển khai đầy đủ tới toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Đại hội Công đoàn Việt Nam và nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; sửa đổi bổ sung quy chế chi tiêu công đoàn, quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền cơ quan kịp thời và phù hợp với giai đoạn hiện nay. Cán bộ đoàn viên công đoàn trong cơ quan đoàn kết, thống nhất, tích cực, năng động, sáng tạo, tương trợ giúp đỡ cùng phấn đấu thực hiện tốt  nhiệm vụ được giao. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Thực hiện có hiệu quả các phong trào như: Tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp 01/6; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời các đoàn viên và thân nhân đoàn viên khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm, các công đoàn bộ phận đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn; vận động đoàn viên tích cực tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên người lao động”; Cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong”…

      Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận và tập trung trao đổi, đánh giá và góp ý về các mặt hoạt động của Công đoàn trong 6 tháng đầu năm, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại để Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 của Công đoàn. Đồng chí mong muốn, Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn; phối hợp với lãnh đạo các đơn vị động viên, giám sát cán bộ, công chức, viên chức, lao động thực hiện tốt phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Cùng với đó, đồng chí đề nghị Công đoàn tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ - thể thao và các hoạt động khác theo chức năng nhiệm vụ. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nghĩa vụ công dân, các chủ trương nghị quyết của Công đoàn cấp trên; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; kiểm tra, giám sát các hoạt động công đoàn, từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích của ngành và của địa phương trong 6 tháng cuối năm 2024./.
 

Tác giả: Kim Anh – Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

10/KH-CĐVC

Kế hoạch Liên hoan Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)

Thời gian đăng: 30/05/2024

lượt xem: 72 | lượt tải:33

06/HD-CĐVC

Hướng dẫn quy trình bổ sung BCH, UBKT và các chức danh

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 92 | lượt tải:44

04/HD-CĐVC

Hướng dẫn công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian đăng: 16/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:128

13-HD/TU

Hướng dẫn thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên

Thời gian đăng: 11/07/2023

lượt xem: 328 | lượt tải:75

24-CT/TU

về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thời gian đăng: 11/07/2023

lượt xem: 309 | lượt tải:53
Liên kết website
Albums
7.jpg 6.jpg 5.jpg 2.jpg 3.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,135
  • Tháng hiện tại18,105
  • Tổng lượt truy cập429,946TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Khu đô thị Phường Đề Thám, Thành Phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063 750 789  Fax: 02063 882 289 | Email: cdvccaobang@gmail.com
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử  Công đoàn Viên chức (hoặc https:cdvccaobang.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây